Always “กอด” คือสัญญา “หัวใจ” ฝากมาชั่วนิรันดร์ [Review] หนังเกาหลี ติดตามได้ที่นี่

หนังเกาหลี Always มากอดกันเพื่อความรัก หนังน่าดู ที่อยากแนะนำ

Always จัดจำหน่ายโดย เอ็ม พิคเจอร์ส ประเทศเกาหลี เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก หนังดราม่า กำกับโดย Song ll-Gon (ซองอิลกอน) อำนวยการสร้างโดย Moon Bomi (มุน โบมี) นักแสดงนำคือ So Ji-Sub (โซจีซบ) จากซีรี่ส์เกาหลียอดฮิต I Am Sorry, I Love You และ Rough Cut อีกทั้งยังได้ Hun Hyo-Joo (ฮันฮโยจู) จากซีรี่ส์คุณภาพ Dong-Yi (ทงอี) จอมนางคู่บัลลังค์

always
always

จุดเด่น ของหนังเรื่องนี้คือ อารมณ์ของภาพยนตร์ค่อย ๆ ดำเนินไปสู่จุดไคลแมกซ์ โดยไม่มีไดอะล็อก หรือเนื้อหาส่วนเกินที่เยิ่นเย้อ แอ็คชั่นในฉากไคลแมกซ์นั้น เต็มไปด้วยพลัง และความงดงาม ที่แสนเศร้า ซึ่งผู้กำกับ Song ll-Gon (ซองอิลกอน) ได้สร้างความมีระดับให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีการออกแบบภาพ และเสียงที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น จึงทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ และขึ้นแท่นเป็นหนัง “ ดราม่ายอดนิยม ” เนื่องจากหนังเรื่องนี้ ได้สร้างความแตกต่าง ที่ฉีกจากภาพยนตร์รัก สะเทือนอารมณ์ เรื่องอื่น ๆ ที่เคยมีมา ผู้กำกับ ตั้งใจที่จะกระชากน้ำตาคนดู ด้วยการดึงสองนักแสดงแม่เหล็กที่โด่งดัง อย่าง So Ji-Sub (โซจีซบ) และ Hun Hyo-Joo (ฮันฮโยจู) มาประกบคู่กันในเรื่องนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นหนังโรแมนติก ดราม่า ให้สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งการแสดงของทังสองคนนั้น จะเป็นเครื่องยืนยันถึงความรักของคนทั้งคู่ ที่แม้จะเจออุปสรรคอะไรก็ตามจะไม่มีวันแยกจากกัน

เนื้อเรื่องย่อ

Cheol-Min (ชอลมิน) เป็นนักมวยผู้ไร้คู่แข่งในสังเวียน แต่ปัจจุบันเขากลับมีชีวิตที่ยากไร้ เขาซ่อนอดีตที่เคยมืดหม่นของตัวเอง ซึ่งเขาเคยยังชีพด้วยการต่อยคนมาก่อน

กอด คือสัญญา หัวใจ ฝากมาชั่วนิรันดร์
กอด คือสัญญา หัวใจ ฝากมาชั่วนิรันดร์

และวันหนึ่งหญิงสาวสวยแปลกหน้าตาบอดที่ชื่อว่า Jung-Hwa (จองฮวา) ได้มาหาเขาที่ลานจอดรถ เธอได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปโดยสิ้นเชิง Jung-Hwa (จองฮวา) สูญเสียการมองเห็นไป เพราะอุบัติเหตุร้ายแรงและเธอก็มักจะเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าเสมอ การมอง Jung-Hwa (จองฮวา) ที่ร่าเริง สดใส ทำให้ Cheol-Min (ชอลมิน) ค่อย ๆ เปิดใจรับเธอ ส่วน Jung-Hwa (จองฮวา) ก็ยอมให้เขาก้าวเข้าสู่อีกโบกหนึ่ง ให้ความรู้สึกประมาณว่า  “ ผมอยากจะปกป้องเธอ / ฉันอยากจะเห็นใบหน้าของเขา ”

กอด คือสัญญา หัวใจ ฝากมาชั่วนิรันดร์
กอด คือสัญญา หัวใจ ฝากมาชั่วนิรันดร์

และจุดที่สำคัญของเรื่องอีกอย่างคือ เมื่อ Cheol-Min (ชอลมิน) พบว่า Jung-Hwa (จองฮวา) อาจตาบอดไปตลอดชีวิต ถ้าเธอไม่ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนดวงตาในเร็ว ๆ นี้ เขาจึงตัดสินใจที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้เธอ ได้กลับมามองเห็นอีกครั้ง และในที่สุด Cheol-Min(ชอลมิน) ก็กลับขึ้นชกในสังเวียนด้วยเงินรางวัลที่สูงที่สุดในชีวิตของเขา ซึ่งครั้งนี้มีชีวิตเป็นเดิมพัน และเป็นโอกาสเดียว ที่เขาจะคว้าเงินก้อนใหญ่มาครองได้ เขาไปจากเธอในทันที โดยไม่ทิ้งร่องรอย หรือแม้แต่จดหมายใด ๆ

กอด คือสัญญา หัวใจ ฝากมาชั่วนิรันดร์
กอด คือสัญญา หัวใจ ฝากมาชั่วนิรันดร์

Jung-Hwa (จองฮวา) จะสามารถกลับมามองเห็นใบหน้าของผู้ชาย ผู้ที่รักเธอสุดหัวใจได้หรือไม่ แล้ว Cheol-Min (ชอลมิน) จะเดินทางกลับมาหา ผู้เป็นรักแท้ เพียงหนึ่งเดียวของเขาได้หรือไม่่ คอหนัง เกาหลี อย่าพลาด ติดตามคำตอบเสียงหัวใจ ที่จะมาสะกดทุกอารมณ์ได้ใน หนังเรื่องนี้ Al ways

ขอบคุณข้อมูล http://korea.tlcthai.com/al ways-กอด-คือสัญญา-หัวใจ-ฝากม/ , https://www.google.co.th/search?q=al ways+%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5&source=lnms&tbm=isch&sa=X&sqi=2&ved=0ahUKEwiRj6j0kfHUAhXCwI8KHa7TAJgQ_AUIBygC&biw=1920&bih=971#imgrc=1j60I3O45oT2IM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *